TEST YOURSELF C

TEST YOURSELF C

TEST YOURSELF C

I. Listening (2.5 points)

A. Hãy lắng nghe những gì Sheila Brooks nói về làng của cô ấy rồi xác định câu nào trong những câu sau đúng (T) hoặc sai (F).

TAPESCRIPT

I live in a small village called Henfield – there are about 500 people here. love it because it's quiet and life is slow and easy. You never have to queue in shops or banks. The village is clean – people look after it and don't throw the rubbish in the streets. The air is also clean because there's not much heavy traffic. It's much more friendly here than in a city. Everyone knows everyon and if someone has a problem, there are always people who can help.

There aren't many things I don't like about Henfield. One thing is thao there's not much to do in the evening – we haven't got any cinemas or theatres Another problem is that people always talk about each other and everyone k what everyone else is doing. But I still prefer village life to life in a big city.

1. Sheila sống trong một ngôi làng nhỏ gần Henfield. (F)

2. Dân làng phải xếp hàng ở cửa hiệu hoặc ngân hàng. (F)

3. Ngôi làng luôn được giữ sạch. (T)

4. Không có nhiều xe cộ nên không khí trong lành. (F)

5. Dân làng rất thân thiện và hay giúp đỡ. (T)

B. Hãy nghe lại lần nữa rồi điền những từ bạn nghe được vào mỗi chỗ trống.

1. aren't

2. evening

3. cinemas

4. theatres

5. knows

II. Reading (2.5 points)

Hãy đọc đoạn văn rồi trả lời các câu hỏi bên dưới.

Ngày nay tivi đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của nhiều người đến nỗi việc xác định xem tivi có hại hay có lợi là rất cần thiết đối với chúng ta.

Trước hết, tivi là một nguồn giải trí không chỉ thuận tiện mà còn ít tốn kém. Chẳng hạn, đối với một gia đình bốn người việc ngồi thoải mái ở nhà vừa thuận tiện lại ít tốn kém hơn là đi ra ngoài. Không cần phải chuẩn bị phương tiện đi lại. Họ không phải tốn tiền cho những chỗ ngồi sang trọng trong rạp hát hoặc rạp chiếu phim. Tất cả những gì họ phải làm là vặn một cái nút, thế là họ có thể xem được mọi loại kịch và phim, đó là chưa kể đến các cuộc tranh luận chính trị và những trận bóng mới nhất đầy hấp dẫn. Tuy vậy, một số người nói rằng đây chính là chỗ nguy hại. Người xem tivi không cần phải làm gì cả. Anh ta thậm chí không cần phải sử dụng chân mình. Anh ta không có sự chọn lựa nào. Anh ta hoàn toàn thụ động và nhận lấy bất cứ cái gì mà người ta cung cấp. Tivi thông tin cho chúng ta những sự kiện đang diễn ra, những phát triển mới nhất trong khoa học và chính trị, và cung cấp cho chúng ta vô số các chương trình truyền hình. Những xứ sở xa xôi nhất cùng những phong tục lạ thường nhất được mang vào phòng khách của chúng ta. Tuy nhiên đây cũng lại là mối nguy. Chúng ta trở nên thích xem tivi nhiều đến nỗi nó bắt đầu thống trị cuộc sống của chúng ta, thế là chúng ta không còn thời gian để chuyện trò với nhau và làm những việc khác.

Có nhiều lập luận tán thành cũng như phản đối việc xem tivi. Tôi nghĩ chúng ta nên hiểu rằng tivi tự nó không tốt mà cũng không xấu. Tivi có hại hay có lợi còn tùy thuộc vào chúng ta.

Đáp án gợi ý

1. Tại sao tivi là nguồn giải trí vừa tiện lợi vừa ít tốn kém?

Because people can sit comfortably at home, watching TV. They don't have to go out and pay for expensive seats at the theatre or in the cinema. (Bởi vì người ta có thể ngồi thoải mái ở nhà xem tivi. Họ không phải đi ra ngoài và trả tiền cho những chỗ ngồi tốn kém trong rạp hát hoặc rạp chiếu phim.)

2. Người ta có thể xem gì trên tivi?

They can see plays and films of every kind, exciting football matches, current events, the latest developments in science and politics, etc. (Người ta có thể xem mọi loại kịch và phim, những trận bóng hấp dẫn, những sự kiện đang diễn ra, những phát triển mới nhất trong khoa học và chính trị, ....)

3. Tại sao người xem tivi hoàn toàn thụ động?

Because he has everything presented to him while he needs to do nothing (Bởi vì người đó thưởng thức mọi thứ người ta cung cấp mà chẳng cần phải làm gì.)

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xem tivi quá nhiều?

TV will dominate our lives, and we won't have time to talk to each other and do other things. (Tivi sẽ thống trị cuộc sống chúng ta là chúng ta không còn thời gian để chuyện trò với nhau và làm những việc khác.)

5. Xem tivi có hại hay có lợi?

TV in itself is neither good nor bad. It is as good or as bad as we make it. (Tivi tự nó không tốt cũng không xấu. Nó có lợi hay có hại còn tùy thuộc vào chúng ta.)

III. Grammar (2.5 points)

Hãy điền vào mỗi chỗ trống một hình thức của động từ trong khung.

Đáp án

1. have been; haven't had

4. took/ had taken

2. haven't given; have paid

5. thought; would come

3. said

6. told; have got

IV. Writing (2.5 points)

Hãy xem bản đồ và sử dụng các gợi ý dưới đây để viết lời hướng dẫn cho một người bạn, người đó sẽ đến vùng này bằng xe buýt để gặp bạn ở nhà hàng Indian Restaurant. Hãy bắt đầu bài viết của bạn bằng câu When you come out of the bus station, ...

ĐÁP ÁN GỢI Ý

When you come out of the bus station, turn right, and walk along King Street until you reach the traffic lights. Turn left at the traffic lights into Redham Road. Go straight along the road. The Indian Restaurant is on left, after Beach Parade. It's quite easy to find.