REVIEW SÁCH "TRÊN ĐƯỜNG BĂNG" - TONY BUỔI SÁNG

Trên đường băng là cuốn sách của sự nhận thức thể hiện trong những câu chuyện đều thú vị, gần gũi dưới giọng kể đầy hóm hỉnh, sắc sảo của một người bí ẩn. Đây là một trong những quyển sách lập nghiệp mà bạn trẻ nên đọc
Đã bao giờ bạn cảm thấy lạc lõng, bâng khuâng về cuộc đời mỗi khi trầm tư deep deep hay mỗi sáng thức dậy, bạn không hề biết hôm nay mình sẽ làm gì? Thích làm gì và phải làm gì? Bạn có hay cảm thấy mất phương hướng, lạc bước trên con đường đời mình đang đi? Và có bao giờ bạn tự hỏi mình đi học 12 năm học sinh và 4,5 năm cao đẳng, đại học để làm gì? Hay đơn giản chỉ để lấy những tấm giấy khen học sinh xuất sắc sáng chói và tấm bằng tốt nghiệp chỉ để cha mẹ, người thân vui lòng? Nếu bạn đã từng như vậy thì bạn không hề cô đơn đâu vì đâu đó trên mảnh đất hình chữ "S:" hơn 90 triệu người này có rất nhiều người như bạn, trong đó có bản thân mình. 
Và liệu bạn có thắc mắc rằng tại sao chúng ta lại gặp phải những tình trạng như trên?
...
Tất cả chúng đều do nhận thức, suy nghĩ của mỗi chúng ta mà ra. Chúng ta cảm thấy bâng khuâng, buồn chán vì chúng ta chưa có suy nghĩ tích cực, chúng ta mất phương hướng, lạc bước vì chúng ta chưa có những kế hoạch kĩ càng để đạt được những mục tiêu to lớn mà chúng ta mong muốn đến cháy bỏng, chúng ta chưa vẽ ra một cuộc sống mà chúng ta hằng mong đợi để tìm kiếm những động lực thúc đẩy ta làm điều đó mà chúng ta chỉ chờ đợi và hi vọng một tương lại tốt đẹp sẽ đến với chúng ta một cách bị động.
...
Vậy ban có muốn trở thành người sâu sắc, tích cực, thành công và luôn làm chủ cuộc đời mình? Bạn muốn cuộc đời mình tràn ngập niềm hạnh phúc và đẩy lùi những phiền muộn, sự sợ hãi không đáng có. Hãy thay đổi nhận thức trong con người bạn. "Nhận thức là thước đo của sự trưởng thành của một con người. Một khi có nhận thức, logic đúng đắn thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Mình biết mình là ai, sứ mạng cuộc đời mình là gì, thì sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn, không hối tiếc." - Trích Trên đường băng - Tony buổi sáng
...
Trên đường băng là cuốn sách khá thú vị trong chuỗi câu chuyện Tony Buổi Sáng mà hiện nay được rất nhiều bạn trẻ theo dõi và thích thú. Trên đường băng là tổng hợp những câu chuyện vô cùng thú vị và những lời chia sẽ đầy hữu ích được kể lại bởi Tony. Những câu chuyện đều rất thật, được chính Tony đã từng trải nghiệm và chia sẻ một cách chân thành tới bạn đọc. Mình rất thú vị trong cách xưng hô, lối kể chuyện của Tony bởi nó toát ra một "cái chất rất riêng" vô cùng hóm hỉnh, gần gũi, dễ hiểu mà khi đọc ta có cảm giác là đang được nói chuyện thật với Tony vậy (chỉ trừ là ổng Tony nói một mình :3). Sách Trên đường băng gồm có 3 phần, mỗi phần được chia ra làm các chương, mỗi chương là từng câu chuyện mà Tony kể, từ chuyện trải nghiệm tại nước ngoài, tiếp xúc với những con người như thế nào, sự quan trọng của ngoại ngữ đến chuyện học hành, chuyện đi làm rồi đến những tấm gương đáng học hỏi, cách đối mặt với tiền ... mà sau những câu chuyện chúng ta sẽ định hình lên những nhận thức tích cực, đúng đắn hơn, điều đó thực sự rất tuyệt vời. Đặc biệt, sau mỗi chương đều có một vài dòng để trắng để chúng ta có thể ghi cảm nhận của mình vào đó để vài tháng sau, chúng ta có thể đọc lại và những gì mình cảm nhận, ta sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt trong nhận thức của chính mình.
...
Sau khi đọc xong Trên đường băng, mình cũng không chắc sách thuộc thể loại gì, chính xác là sự tổng hợp của những câu chuyện. Nhưng nếu để chọn ra một thể loại nào đó thì mình sẽ nói Trên đường băng là cuốn sách của sự nhận thức được thể hiện trong những câu chuyện đều thú vị, gần gũi dưới giọng kể đầy hóm hỉnh, sắc sảo mà thân mật của Tony (ý kiến cá nhân).
...
Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?
.....
Trên đường băng sân bay mỗi đời người.
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.

- Trích Trên đường băng - Tony buổi sáng