[Bài gửi] NHỮNG TỪ THÂN MẬT ĐỂ CHỈ NGƯỜI YÊU THƯƠNG CỦA MÌNH KHI GIAO TIẾP TRONG TIẾNG ANH

Thay vì gọi tên nhau, Người Anh thường dùng những từ ngữ mang tinnhs miêu tả về tính cách, ngoại hình, hay tình cảm của mình dành cho người đối diện để gọi họ. Cùng Cận tìm hiểu đó là gì nhé^^

Thay vì gọi tên nhau, Người Anh thường dùng những từ ngữ mang tinnhs miêu tả về tính cách, ngoại hình, hay tình cảm của mình dành cho người đối diện để gọi họ.

Cùng Cận tìm hiểu đó là gì nhé^^

1.      Những từ ngữ ngọt ngào

Baby /Babe:  đứa bé hoặc là cục cưng. Bạn có thể dùng từ này để gọi người thương của mình. Như là giữa 2 người yêu nhau hay cha mẹ gọi con cái.

Bunny : thỏ là loài vật nhỏ bé và khá đáng yêu trong mắt nhiều người. Vì vậy nó thường được sử dụng để gọi những người phụ nữ, đặc biệt là trong các mối quan hệ tình cảm.

Love/luv: Tại Anh, nhiều người rút gọn "love" thành "luv" và đây là một trong những thuật ngữ gọi người yêu phổ biến nhất. Ví dụ, những ai yêu nhau có thể nói "How was your day, love?", "Hello, love, would you like a cup of tea?".

Honey/hun : Mật ong, còn gì ngọt ngào hơn nữa? Đây là một từ đơn giản, học tiếng Anh chắc chắn bạn đã gặp cả tỷ lần rồi. Nhưng liệu bạn đã biết gọi người thương là honey chưa? Ngọt ngào lắm đấy nhé. Đôi khi bạn cũng có thể gọi bạn bè bằng honey để nịnh bợ chúng nó nữa đấy.

Sweetheart/ Sweet : người có trái tim ngọt ngào đầy tình yêu thương hẳn là sẽ được gọi như vậy. Nếu bạn gọi tất cả mọi người là sweetheart cũng không có ai phản đối đâu, kể cả khi bạn không biết họ. Từ này cũng rất được các cặp đôi hay các thành viên trong gia đình dùng để gọi nhau.

Sugar: lại một từ ngọt ngào nữa chắc chắn là sẽ được các cặp đôi sử dụng rồi. Tuy nhiên Sugar lại thường được sử dụng để gọi những người bạn không biết hơn là những người thân thiết với bạn.

 

2.      Cách gọi lấy lòng, khen ngợi người khác

 

Blue eyes: Khi ai đó có đôi mắt đẹp, bạn có thể sử dụng màu mắt của họ để gọi tên như một cách ca ngợi vẻ đẹp của họ. Có câu Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, khen họ mắt đẹp đồng nghĩa với khen họ là một người có tâm hồn đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Beautiful: xinh đẹp. Hẳn không một người phụ nữ nào từ chối khi được người khác gọi mình xinh đẹp. Vậy nên dù là những phụ nữ mới quen biết hay là người con gái mình yêu thương  bạn đều có thể sử dụng nó tạo không khí tốt cho câu chuyện.Và mặt khác. Bạn có thể sử dụng từ “handsome”  thay vì “beautiful”.

Gorgeous: tráng lệ, diễm lệ, tuyệt sắc là những từ vô cùng tuyệt vời để ca ngợi vẻ đẹp của một người, dù là nam hay nữ! từ này bạn không nên lạm dụng nó quá nhiều bởi tính chất của nó để miêu tả cái đẹp cực độ. Nhưng lâu lâu sử dụng lại mạng hiệu quả bất ngờ đấy. Vd: khi cô ấy thử 1 bộ váy mới để đến dự tiệc chẳng hạn, bạn có thể trầm trồ mà thốt lên “ How gorgeous you are!”

Hottie: Khi bạn gọi một người là Hottie thì điều đó có nghĩa là người đó rất hấp dẫn quyến rũ đối với bạn. Tuy nhiên đối với những người không quen thì không nên sử dụng kẻo bị coi là ngả ngớn thô lỗ nhé!

Cách gọi thể hiện sự tôn trọng, đánh giá cao

Khi bạn muốn thể hiện rằng bạn đánh giá cao một người nào đó, bạn thấy người đó vô cùng tốt đẹp, bạn có thể sử dụng những từ sau:

Prince/ Princess:hãy tưởng tượng về một hoàng tử hay công chúa. Bạn có thể sẽ nghĩ về một người xinh đẹp với phục trang cao sang, phải không? Đó là lý do tại sao prince và princess lại là những cái tên trìu mến đôi khi được các cặp đôi dùng để gọi nhau. Tuy nhiên gọi một cô gái là princess cũng có thể có nghĩa rằng cô ấy nhõng nhẽo hoặc hư hỏng (luôn luôn mong muốn có được những gì mình muốn). Vì vậy, hãy cẩn thận những người bạn gọi một nàng là princess!

Angel: Một thiên thần là một người rất tốt bụng và ngọt ngào. Gọi một người nào đó thiên thần nghĩa là bạn đang nói rằng họ tuyệt vời như vậy, họ tốt hơn hết thảy mọi người trên thế gian này!

3.      Slang – Tiếng lóng

Có một số thuật ngữ tiếng lóng thân mật, thường được sử dụng bởi những người trẻ tuổi. Chúng đôi khi không có trong từ điển vì vậy nên bạn có thể thấy việc học tiếng Anh khá khó khăn vì những từ như vậy. Hãy cùng tìm hiểu một số từ phổ biến dưới đây nhé, bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh đơn giản hơn rất nhiều.

Boo: Một từ lóng phổ biến là boo, có nghĩa là bạn trai hay bạn gái. Từ này xuất phát từ beau, một từ tiếng Pháp, có nghĩa là người hâm mộ. Bạn thường sẽ nghe thấy thuật ngữ này trong những bài nhạc pop.

Bae: Từ này cũng có nghĩa là bạn trai hay bạn gái, và nó là một phiên bản rút gọn của Babe. Nó thực sự phổ biến trên Internet và nếu bạn học tiếng Anh mà không biết nó thì quả thực là không tốt lắm đâu.

Main squeeze: Khi nói chuyện với người khác về bạn trai hay bạn gái, bạn có thể gọi người thương của mình là main squeeze. Đây là một thuật ngữ tiếng lóng rất thân mật xuất phát từ ý tưởng rằng người này là một trong những bạn thích ôm nhất. Cụm từ này cũng có thể được sử dụng với nghĩa là "người quan trọng nhất."

4.      Cách gọi cổ điển

Một số cách gọi thân mật bị coi là lỗi thời, lạc hậu. Tuy nhiên nhiều từ vẫn còn được sử dụng, chủ yếu là do những người lớn tuổi. Những cách gọi này khá phổ biến trong những thập kỷ trước và khi bạn học tiếng Anh chắc chắn sẽ gặp chúng ở đâu đó. Dưới đây là một số từ phổ biến.

Dear: Từ này ra đời từ rất lâu, khoảng đầu thế kỷ 14. Là thuật ngữ chỉ lời âu yếm, sự yêu thương mến mộ, "dear" được dùng để bắt đầu cho các bức thư kể từ những năm 1500. Ngày nay, thường chỉ những cặp đôi có tuổi mới dùng chúng khi gọi nhau, ví dụ trong câu "What can I get you from the menu, dear?".

Darling: Bạn có thể đã nghe từ này trong nhiều bộ film. Tuy nhiên, ngoài đời thì từ này đôi khi được sử dụng bởi những người lớn tuổi, thường bởi phụ nữ để gọi người mà họ quan tâm, hoặc bởi những người đàn ông khi gọi vợ.

Doll: Búp bê xinh đẹp và hoàn hảo. Nếu bạn nói với ai đó họ là một con búp bê bạn đang nói rằng họ là một người tuyệt vời!

Hi vọng Bài viết này giúp ích được các bạn trong việc học tiếng Anh!

Good luck to you!