[Bài gửi] Nếu kết quả thi đại học không như ý muốn....???

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã kết thúc, sẽ có kẻ vui người buồn lo vì làm bài không tốt. Và tâm trạng nhất vẫn là những em không gặp may mắn hay vướng phải nhiều vấn đề khác dẫn đến làm bài thi không như ý muốn.

"Nếu kết quả thi đại học không như ý muốn...." có lẽ là câu tự vấn trong sự tuyệt vọng, bế tắc xen lẫn sự tiếc nuối của nhiều em học sinh hiện tại bởi vì các em lo kết quả thi không tốt sẽ khiến bản thân không vào được trường top hay trường đại học yêu thích.

Các em nên nhớ rằng mình mới 18 tuổi, một độ tuổi các em mới chập chững bước vào đời với nhiều dấu chấm hỏi phía trước. Việc chọn trường Đại học giống như việc mình khởi nghiệp sau này vậy. Các em học một trường Đại học bình thường, không có nghĩa là cả cuộc đời tụi em bình thường và học trường Đại học trọng điểm, không đồng nghĩa với chuyện cuộc đời các em sẽ thành công. Các em có những thất bại đầu đời như vậy không có nghĩa là cả đời sẽ toàn thất bại, đây có thể bài học lớn, là động lực để các em vươn đến những thành công sau này trong cuộc sống của mình đấy. À mà còn bật mí một điều nữa, giờ trường Đại học nào cũng nâng cao chất lượng đào tạo nhiều lắm rồi, không còn khoảng cách nhiều giữa các trường hạng 1, hạng 2 nữa, doanh nghiệp họ cũng quan tâm các em làm được việc thôi, thành đạt hay không còn phụ thuộc rất nhiều các việc tụi em ở bậc Đại học nữa. 

Nếu các em đang lo lắng, bối rối, vì cảm thấy có lỗi với bản thân, với gia đình,… hãy dẹp tan suy nghĩ đó mà tập trung  suy nghĩ thật kỹ một trường NV2 phù hợp với ngành mình yêu thích. Tháng 8 xách cặp và ôm hồ sơ lên nhập học, cổng trường đại học với các thầy cô vẫn đứng cười tươi chào đón các em chứ có đúng trước cổng "Hỏi mày thi bao nhiêu điểm đâu?" Thời gian sẽ khiến nhiều chuyện dần dần bị rơi vào quên lãng, kể cả điểm số. Và nhiều khi đểm thi đại học là duyên số nữa,  duyên số ấy sẽ đưa tụi em đến gặp những người quan trọng nhất, là nơi bắt đầu của những chuyện quan trọng nhất của cuộc đời các em, đôi lúc tụi em sẽ gặp vài người mà mình cảm thấy tiếc nuối khi lại gặp họ muộn như vậy. Biết đâu những em đang FA sẽ gặp nửa kia của mình tại trường Đại học NV2 này, lúc đó thì chuẩn là duyên số luôn nhé !!! 

Điểm thi Đại học giống như số tiền tụi em có để mua vé tàu thủy vậy? Những em có điểm cao sẽ đi tàu cao cấp, tốc độ nhanh hơn, chống bão tốt hơn còn các em có điểm không tốt sẽ đi trên chiếc tàu nhỏ giá rẻ, tốc độ chậm hơn, nhưng những chiếc tàu đó đều có chung một đích đến đó là sự thành công. Trên chiếc tàu hạng sang sẽ có nhiều vị khách bỏ cuộc giữa chừng trước giông bão và cũng sẽ có những vị khách trên chiếc tàu nhỏ kia kiên trì đến đích cuối cùng bởi vì họ đã được rèn dũa qua những bão tố đầu đời tuổi 18 mang tên ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 

ĐỪNG QUAN TRỌNG ĐIỂM XUẤT PHÁT, CHỈ QUAN TÂM TỚI ĐIỂM KẾT THÚC

KINHCAN.VN