[Bài gửi] BA NGÔI TRƯỜNG NỔI TIẾNG NƠI BẠN CÓ THỂ DU HỌC BẰNG TIẾNG ANH TẠI NHẬT BẢN

Nhật Bản không chỉ là một trong những quốc gia an toàn nhất mà còn là điểm đến cực kỳ hấp dẫn với những nét văn hoá độc đáo và lâu đời. Nhiều người chắc chắn sẽ nghĩ, muốn học tập ở Nhật bản, sinh viên cần ít nhất là đọc thông viết thạo tiếng Nhật và việc đó chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, đó chỉ là quá khứ. Hiện tại, có nhiều lựa chọn cho những người muốn học ở Nhật Bản với những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh – thứ ngôn ngữ phổ biến với các bạn trẻ Việt Nam ở nhiều cấp và ngành học khác nhau.

Dưới đây là ba trường đại học danh tiếng của Nhật Bản đã và đang cung cấp những chương trình học bằng tiếng Anh cho du học sinh quốc tế và cả những người Nhật Bản muốn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình.

 

ĐẠI HỌC TOKYO (TOKYO UNIVERSITY)

Đại học Tokyo là trường đại học được xếp hạng cao nhất trong các bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo trong các trường đại học của Nhật. Tại Đại học Tokyo có nhiều ngành đào tạo bằng tiếng Anh ở nhiều cấp độ khác nhau từ đại học đến tiến sĩ, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. 

Kiến trúc và thiết kế đô thị, chính sách công hay công nghệ sinh học là những chương trình nổi bật ở Đại học Tokyo giảng dạy bằng tiếng Anh. Các bạn quan tâm có thể xem danh sách đầy đủ các ngành giảng dạy bằng tiếng Anh TẠI ĐÂY.

 

ĐẠI HỌC SOPHIA (SOPHIA UNIVERSITY)

Cũng đặt trụ sở chính tại thủ đô Tokyo, Đại học  Sophia là trường đại học tư đầu tiên cung cấp các khoá học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Các khoá học bằng tiếng Anh tại Đại học Sophia bao gồm các khoá học thạc sĩ và tiến sĩ về các chủ đề như bảo vệ môi trường, công nghệ xanh, cơ khí, toàn cầu học và ngôn ngữ.

Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu them thông tin về đại học Sophia tại đây nhé

Tìm thiểu thêm về đại học Sophia Nhật Bản tại WEBSITE

 

ĐẠI HỌC HOKKAIDO

Mặc dù đa số các khoá học bằng tiếng Anh tập trung ở khu vực thủ đô, việc học các khoá học giảng dạy bằng tiếng Anh không nhất thiết đòi hỏi bạn phải sinh sống tại tokyo hoặc các khu vực lân cận. Đại học Hokkaido có một con số ấn tượng các khoá học giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Các ngành chế tạo máy, cơ khí vũ trụ, vật lý ứng dụng, toán học hay cơ khí môi trường sẽ là những lựa chọn nổi bật nếu bạn thực sự quan tâm đến ngôi trường này.

Mọi thông tin về các khoá học tại Đại học Hokkaido có thể tìm thấy TẠI ĐÂY.