Hàng hóa là gì? Có bao nhiêu loại thuộc tính hàng hóa

29/05/2022
Gắn liền với sự phát triển kinh tế, hàng hóa ra đời nhằm phục vụ cuộc sống của con người. Sở hữu nhiều đặc tính riêng biệt, hàng hóa từ lâu đã được các nhà nghiên cứu khám phá, tìm hiểu để xây dựng lý thuyết, chuyên luận.

Trình độ học vấn là gì? Phân loại và cách ghi trình độ học vấn

29/05/2022
Trong bất kỳ hồ sơ nhập hoặc hay xin việc thì bạn đều cần khai báo trình độ học vấn của mình. Vậy, trình độ học vấn là gì, nó có vai trò gì trong đời sống mỗi người? Để tường minh, hiểu đúng về trình độ học vấn và cách ghi trong sơ yếu lý lịch thì hãy cùng Kinhcan.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sao kê là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và hình thức sao kê

14/02/2022
Cuộc sống ngày càng phát triển, nhiều tiện ích cũng được ra đời để phục vụ nhu cầu của người dân mà đặc biệt là các vấn đề liên quan đến xác thực, yêu cầu độ chính xác cao. Để phòng tránh những tình huống xấu xảy ra, nắm rõ về các hoạt động chi tiêu lớn của tài khoản nào đó thì đều cần sao kê.

Phân tích là gì? Các loại phân tích và vai trò của phân tích

14/02/2022
Phân tích sớm đã không còn xa lạ với mỗi người, nó hiện hữu trong những hoạt động thường ngày như làm việc nhà, thực hiện một dự án nào đó. Không chỉ giúp định hướng vấn đề, phương pháp này còn giúp lịch trình của bạn thực hiện trơn tru và phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định.

Nói giảm nói tránh là gì? Phân loại, ứng dụng và so sánh

25/01/2022
Từ xưa đến nay, giao tiếp luôn đòi hỏi sự rèn luyện và ứng dụng từ ngữ linh hoạt để gây thiện cảm với người đối diện. Nói giảm nói tránh là một cách vận dụng từ ngữ khéo léo nhằm thể hiện dáng vẻ lịch sự và tinh tế trong cuộc đối thoại.

Học phần là gì? Ưu, nhược điểm và cách phân biệt học phần

24/01/2022
Khác với chương trình đào tạo ở tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, giáo dục đại học cao đẳng thường chia chương trình đào tạo theo các học phần. Vậy học phần là gì, có những loại học phần nào ở Việt Nam? Học phần đem lại những lợi ích gì?