Tình từ là gì? Cụm tình từ là gì?

23/06/2022
Trong giao tiếp lẫn viết lách, con người thường sử dụng tính từ để câu văn hoặc lời nói thêm sinh động, trau chuốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ khái niệm, phân loại, chức năng cùng dấu hiệu nhận biết tính từ.

Từ trái nghĩa là gì? Cách sử dụng từ trái nghĩa

23/06/2022
Nhằm tạo sự đa dạng, từ trái nghĩa được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp lẫn văn học. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ từ trái nghĩa là gì, phân loại, cách sử dụng cùng tác dụng của từ trái nghĩa.

Tình thái từ là gì? Ví dụ và vai trò của tình thái từ

23/06/2022
Tình thái từ là một loại từ thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, ta sử dụng chúng rất nhiều lần trong câu nói. Bài viết dưới đây của Kinhcan.vn sẽ giới thiệu về định nghĩa, chức năng, phân loại và cách sử dụng tình thái từ.

Toàn cầu hóa là gì? Biểu hiện của toàn cầu hóa tại Việt Nam

23/06/2022
Nhờ sự phát triển của môi trường quốc tế, thuật ngữ toàn cầu hóa đã không còn xa lạ với bất kỳ ai. Qua bài viết dưới đây, Kinhcan.vn gửi đến bạn đọc những thông tin nổi bật xoay quanh thuật ngữ này, đó là khái niệm, nguyên nhân, quá trình hình thành, biểu hiện, hệ quả và xu thế.

Biện pháp tu từ là gì? Có bao nhiên biện pháp tu từ

23/06/2022
Là thuật ngữ phổ biến, biện pháp tu từ xuất hiện trong văn nói lẫn văn viết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ khái niệm, tác dụng và phân loại biện pháp tu từ. Để mang đến cho độc giả một góc nhìn sâu sắc về biện pháp tu từ, Kinhcan.vn xin phép gửi gắm bạn đọc bài viết dưới đây.

Quản trị là gì? So sánh quản trị và quản lý

23/06/2022
Quản trị là một thuật ngữ xuất hiện thường xuyên trong đời sống hàng ngày, đặc biệt ở môi trường làm việc. Nhằm giúp bạn học hiểu chính xác về khái niệm quản trị và tầm quan trọng của phương thức này, Kinhcan.vn đã dày công biên soạn bài viết dưới đây.