05 BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG TOEIC HIỆU QUẢ

05 BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG TOEIC HIỆU QUẢ

 

1. Đọc là sự khởi đầu tới thành công

Trong một bài đọc, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều từ mới. Nhưng đừng vội giở từ điển ra mà hãy chú ý đọc hết câu và suy nghĩ về nghĩa của từ trong ngữ cảnh của bài đọc sau đó rồi mới bắt đầu tra từ điển. Để trau dồi thêm nhiều từ vựng cho bản thân, bạn nên tìm đọc và nghe nhiều loại tài liệu khác nhau để có cơ hội gặp nhiều từ vựng khác nhau.Cách này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa và cách sử dụng của từ lâu hơn.

 

2. Học từ vựng TOEIC theo chủ đề

Cách này giúp bạn hệ thống hóa từ vựng trong TOEIC. Vì TOEIC là bài thi đánh giá khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường công sở vì vậy từ vựng của bài thi này chỉ xoay quanh các chủ đề về kinh tế, thương mại, hợp đồng, marketing…Do đó, học từ vựng TOEIC theo chủ đề cũng là cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng

 

600 Essential Words TOEIC là cuốn sách bổ ích cho bạn đọc, vì sách được chia theo từng chủ đề với các từ mới được giới thiệu nghĩa rõ ràng, sau đó là đến các bài tập ứng dụng. Cuối mỗi bài học, là danh sách word form của các từ vừa được học và bài tập vận dụng để thực hành, giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn.

3. Học từ vựng TOEIC qua hình ảnh

Học từ vựng bằng hình ảnh cũng là cách giúp bạn dễ dàng nhớ từ mới hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa. Cách học này vừa giải trí vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú và nhớ từ vựng lâu hơn để nếu sau này bạn bắt gặp những từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại hình ảnh mà bạn đã xem. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.


4. Luyện tập thường xuyên

Việc bạn quên từ vựng mới quá nhanh chứng tỏ rằng việc học từ vựng của bạn không có hiệu quả. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bạn phải mất tới hơn 10 lần nhìn thấy từ mới thì mới có thể ghi nhớ được. Bạn có thể viết đi viết lại từ vựng mới nhiều lần hoặc viết chúng dưới dạng câu hay vào sổ tay hay tấm ghi nhớ,… Có gắng sử dụng từ mới nhiều hơn, xem đi xem lại từ mới để đảm bảo bạn không quên những từ đã học.

 

5. Làm nhiều bài tập để kiểm tra từ vựng

Làm nhiều bài tập không chỉ giúp bạn kiểm tra từ vựng TOEIC mà còn giúp bạn củng cố ngữ pháp Tiếng Anh. Trong nhiều bài tập, bạn sẽ gặp rất nhiều từ vựng trùng lặp nhau, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Thay vào đó, tìm thấy nhiều từ vựng mới để trau dồi thêm kiến thức từ vựng TOEIC.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập. Đừng bỏ phí thời gian, hãy cố gắng trau dồi cho kiến thức của mình nhé!